Dinh dưỡng cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Dinh dưỡng cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh máu nhiễm mỡ không được tự do như trước bởi nếu không chú ý đến chế độ ăn uống bệnh sẽ trở nên nặng hơn và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

 

máu nhiễm mỡ

 

1. Nên ăn các thực phẩm chứa ít cholesterol

Người bệnh cần hạn chế vì lượng cholesterol tăng lên sẽ làm cho lượng mỡ có trong máu tăng lên theo. Các thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp mà người bệnh nên lựa chọn như: rau xanh, ngũ cốc, thịt , bí đỏ, nấm hương, hoa quả,..

 

chế độ dinh dưỡng cho người bệnh máu nhiễm mỡ

 

2. Hạn chế thực phẩm chứa chất béo no

Chất béo no làm tăng nguy cơ tắc động mạch dẫn đến đột quỵ, vì thế việc hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo no là điều tất yếu, chất béo no thường có trong mỡ và nội tạng của động vật, khi sử dụng sữa thì nên lựa chọn loại có hàm lượng chất béo thấp khoảng 1 – 2%. Trong chế biến đồ ăn nên lựa chọn các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật thay cho các loại dầu có chiết xuất từ mỡ động vật.

 

mỡ động vật

 

3. Nên ăn trực tiếp hoa quả

Hàm lượng chất xơ có trong nước ép đã mất đi rất nhiều, với người bị bệnh máu nhiễm mỡ cần tăng cường lượng chất xơ, mà chất xơ trong hoa quả lại có tác dụng làm giảm lượng chất béo và cholesterol hấp thụ vào cơ thể, ngoài ra nó còn cải thiện hữu hiệu tình trạng rối loạn tiêu hóa.

 

ăn nhiều trái cây

 

4. Hạn chế ăn thịt đỏ.

Ngoài kiêng các chất béo no người bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng ăn thịt đỏ, vì trong thịt đỏ có chứa nhiều cholesterol, nếu người bệnh sử dụng các loại thịt đỏ thường xuyên với số lượng lớn sẽ làm cho lượng mỡ trong máu sẽ càng ngày càng gia tăng. Thay bằng việc sử dụng thịt đỏ người bệnh nên sử dụng các loại thịt trắng như: thịt cá, thịt gà loại bỏ da, thị vịt,..

 

hạn chế thịt đỏ

 

5. Cần kiêng ăn tối quá muộn

Vào buổi tối lượng năng lượng mà cơ thể tiêu thụ là rất ít nên nếu người bệnh ăn tối quá muộn sẽ làm lượng cholesterol bị ứ đọng lại từ đó rất dễ dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch. Chính vì vậy người bệnh cần lên cho mình một lịch trình ăn uống cụ thể nếu muốn điều trị căn bệnh máu nhiễm mỡ.

Ngoài ra, người bệnh máu nhiễm mỡ không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá và các đồ uống chứa chất kích thích.

 

hạn chế ăn khuya

 

Ngoài ra, người bệnh máu nhiễm mỡ cần có máy kiểm tra cholesterol tại nhà để theo dõi các chỉ số cholesterol có trong cơ thể.

 

 

Thiết bị y tế - dụng cụ y khoa - thẩm mỹ HealthDic
70 Trần Hưng Đạo, Ninh Kiều, Cần Thơ
0909.002.319 - 0710.6529.001
" Uy tín làm nên thương hiệu " 

Tag: thiết bị y khoa cần thơ | dụng cụ y khoa | dụng cụ y tế | y tế cần thơ

thống kê truy cập


Đang online: 7
Trong tuần: 3312
Trong tháng: 3312
Tổng truy cập: 297834